ANIME: KHI DIỄN VIÊN NỮ THỔI HỒN NHÂN VẬT NAM

ANIME: KHI DIỄN VIÊN NỮ THỔI HỒN NHÂN VẬT NAM

#Fact_chùa

Có một sự thật thú vị mà nhiều fan anime có thể vẫn chưa biết: Không ít nhân vật nam chính nổi tiếng đã được lồng tiếng bởi các diễn viên nữ đó!

Chắc hẳn nhiều fan của thương hiệu Pokémon vẫn chưa khỏi nuối tiếc khi vài ngày trước (16/12), nhà sản xuất đã công bố rằng series Pokémon sẽ chính thức chia tay hai nhân vật Satoshi và Pikachu và bước sang một kỷ nguyên mới. Sau 25 năm kể từ khi hành trình bắt đầu, các tập phim cuối cùng của họ sẽ được bắt đầu phát sóng tại quê hương Nhật Bản vào tháng 1 năm 2023. Bên cạnh sự tiếc nuối của những fan hâm mộ, nhiều người đã không khỏi bất ngờ khi đọc được chia sẻ và biết được người đã lồng tiếng cho nhân vật nam chính Satoshi – Ash Ketchum trong phiên bản Tiếng Anh – chính là một diễn viên nữ, Sarah Natochenny.

Diễn viên lồng tiếng là người nắm giữ vai trò quan trọng trong mỗi bộ anime khi họ hóa thân vào nhân vật và giúp “thổi hồn” vào nhân vật đó. Đây chính là một trong những yếu tố quan trọng góp phần vào thành công của một bộ phim.  

Một vài cái tên nổi tiếng làm nên tuổi thơ của nhiều người: Son Goku (Bảy viên ngọc rồng), Luffy (One Piece), Uzumaki Naruto (Naruto), Conan (Thám tử lừng danh Conan), Nobita (Doraemon), Shinosuke (Shin Cậu bé bút chì). Satoshi (Pokemon)… đều là các nhân vật nam được lồng tiếng bởi các diễn viên nữ thay vì diễn viên nam, dù là trong phiên bản gốc hay đã được địa hóa. 

Có lẽ nhiều người sẽ bất ngờ trước sự thật này. Lý giải cho vấn đề này, giọng của các nữ diễn viên được cho là sẽ phù hợp hơn để vào vai những nhân vật cậu bé, nam thiếu niên với tạo hình trẻ trung tươi sáng lại có phần “trẻ con”. Với bao nhiêu người yêu thích và gắn bó kỷ niệm tuổi thơ với những bộ phiim này, có thể thấy, đây hoàn toàn là sự lựa chọn thông minh và đúng đắn phải không nào?

Các độc giả của Genderation nghĩ sao về thông tin thú vị này? Còn những “sự thật ít người biết” nào khác mà bạn cảm thấy ấn tượng? Hãy chia sẻ cùng chúng mình nhé!

#GenderationVietnam #TuvaCommunication #OxfaminVietnam #EuropeanUnion #GenderEquality #YouthandGender #binhdanggioi #dinhkiengioi #EUfunded

Gợi ý bài viết
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
Vì sao Genderation Vietnam ra đời?

Vai trò giới không còn là gánh nặng của bất cứ Năng lực lãnh đạo không phụ thuộc vào giới tính Sự phù hợp với nghề nghiệp không phụ thuộc vào giới tính